Wednesday, 01/04/2020 - 02:42|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TH HOẰNG XUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TTGDNN- GDTX Hoằng Hóa: Tổ chức chương trình Ngày hội bánh chưng xanh- Xuân yêu thương

Với mục tiêu không chỉ trang bị cho các em kiến thức văn hóa mà còn rèn luyện cho các em kỹ năng sống, nhân dịp tết đến xuân về chào đón năm mới Canh tý 2020, trong 2 ngày 17- 18.01/2020, TTGDNN- GDTX (TT giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên) Hoằng Hóa đã tổ chức chương trình Ngày hội bánh chưng xanh- Xuân yêu thương- Quê hương biết mấy tự hào.

 Theo đó, đối tượng chính tham gia là tất cả học sinh các khối lớp. Mỗi tập thể lớp hoàn thành 01 sản phẩm để tham gia cuộc thi đảm bảo chất lượng, thời gian. Bánh chưng  được gói bằng khuôn lá dừa và lá chuối hoặc lá dong (được làm vệ sinh sạch sẽ).

1 không chỉ học sinh mà các thầy, cô cùng hăng hái tham gia Ngày hội bánh Chưng xanh.jpg
Không chỉ học sinh mà các thầy, cô cùng hăng hái tham gia Ngày hội bánh Chưng xanh
2.jpg
 

Chương trình không chỉ thu hút học sinh mà tất cả giáo viên, Đoàn thanh niên; Giáo viên chủ nhiệm cùng tổ chức phối hợp thực hiện một cách hào hứng hăng say.

Nhìn chung,các lớp chuẩn bị chu đáo nguyên liệu, sạch sẽ; làm bánh đảm bảo vệ sinh; thể hiện sự nhiệt tình và am hiểu về truyền thống nấu bánh chưng ngày tết. Kết thúc phần Ngày hội bánh chưng xanh, ban tổ chức đã lựa chọn và trao giải Đặc biệt cho lớp 11A3; giải nhất thuộc về lớp 12C4,  đồng giải nhì cho lớp 10B2, 10B3, 12C1,  đồng giải 3 cho các lớp: 11A2, 10B4, 10b5, 10B6; các lớp còn lại đạt khuyến khích.

 1. 3 Thầy Đoàn Đăng Khoa- GĐTT trao giải đặc biệt và giải nhất cho các lớp.jpg
  Đoàn Đăng Khoa- GĐTT trao giải đặc biệt và giải nhất cho các lớp

  4.  phần kỹ năng sống- hoạt động ngoại khóa tìm hiểu kiến thức thu hút đông đảo học sinh tham gia.jpg

  phần kỹ năng sống- hoạt động ngoại khóa  tìm hiểu kiến thức  thu hút  đông đảo học sinh  tham gia

 

Cũng nằm trong chuỗi Ngày hội bánh chưng  xanh- Xuân yêu thương- Quê hương biết mấy tự hào, TT còn tổ chức cho học sinh giao lưu trực tiếp với Thầy Đoàn Đăng Khoa- Bí thư Chi bộ- Giám đốc TT  về các kiến thức: Văn hóa, lịch sử, địa lý,  nói chung tìm hiểu về Hoằng Hóa nói riêng và thông qua giao lưu sinh hoạt ngoại khóa các em còn được truyền tải thông điệp về chấp hành luật giao thông. Mỗi câu trả lời đúng đều được nhận quà lì xì của Trung tâm.
 

5.jpg

6..jpg

 Qua chương trình đã giáo dục truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc; Tạo sân chơi bổ ích, thiết thực cho học sinh trong trường; tạo sự đoàn kết và không khí vui tươi phấn khởi cho toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong dịp tết đến, xuân về. Là dịp để học sinh được trải nghiệm thực tế, trang bị cho các em kỹ năng làm bánh chưng, ôn lại và khắc sâu thêm những nét đẹp  truyền thống về ngày Tết của quê hương.

7 ban Giám đốc TT trao quà tết cho các học sinh nghèo.jpg
Ban Giám đốc TT trao quà tết cho các học sinh nghèo
 

Nhân dịp này, nhà trường đã trao 5 suất học bổng cho 5 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập,  trao quà tết cho 51 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 26 triệu đồng được trích từ quĩ Khuyến học, vận động ủng hộ của giáo viên, học sinh và cựu học sinh Trung tâm; đồng thời  quỹ tình bạn do Đoàn trường đảm nhận cũng trao các suất quà cho các đoàn viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1
Hôm qua : 9
Tháng 04 : 1
Tháng trước : 243
Năm 2020 : 524
Nội dung đang được cập nhật.
Thời tiết